Đây là bộ sưu tập 60 câu chuyện ngắn,được sưu tầm trên mạng. Những câu chuyện này không chỉ khiến chúng ta suy nghĩ mà cái khiến trái tim ta ấm hơn và làm ta mỉm cười. Chúng tôi hy vọng bạn cũng vậy.

Hôm nay, nội tôi 75 tuổi bị mù do bệnh đục thủy tinh thể đã 15 năm nói với tôi ” Bà nội con là đẹp nhất, đúng không?” Tôi ngẫn ra hai giây rồi nói ” Vâng ạ. Con cá ông nhớ được những nét đẹp của bà”. Nội nói ” Ông vẫn nhìn thấy vẻ đẹp của bà mỗi ngày. Sự thật là ông nhìn thấy bà đẹp hơn hồi xưa khi ông bà còn trẻ.”

Hôm nay tôi dẫn con gái mình đến lễ đường. Mười năm trước, tôi đã kéo một cậu bé 14 tuổi ra khỏi một vụ tai nạn nghiêm trọng. Ban đầu, bác sĩ nói cậu ta không thể đi lại được nữa. Con gái tôi đã đi cùng tôi đến bệnh viện rất nhiều lần để thăm cậu ấy. Sau đó mọi chuyện tiếp diễn theo cách riêng của cô bé. Hôm nay, cậu ấy đã vượt qua được mọi thứ, mỉm cười khôn ngoan và đang đứng bằng đôi chân của mình trong nhà thờ đợi con gái tôi để đeo chiếc nhẫn cưới vào tay con gái tôi.

Hôm nay, khi tôi mở cửa chính (tôi là một người bán hoa) tôi đã gặp mọt người lính đang trong đồng phục lính đừng ngoài cửa đợi. Anh ta đang trên đường đến sân bay đến Afghanistan một năm. Anh ấy nói ” Tôi thường mang một bó hoa về nhà tặng vợ mình vào thứ sáu hằng tuần và tôi không muốn cô ấy thất vọng khi tôi đi vắng.” Sau đó anh ấy đặt 52 bó hoa giao đến văn phòng của vợ mình và dặn tôi giao vào thứ sáu mỗi tuần cho đến khi anh ấy trở về. Tôi đã giảm 50% cho anh ấy bởi vì nó làm cho ngày mới của tôi có chút gì đó ” ngọt ngào”.

Hôm nay, tôi nói với cháu trai của tôi rằng không có ai mời tôi đến tiệc prom khi tôi học cấp ba cả, vì vậy tôi đã không tham dự.  Đến tối nó đã bảo tôi mang tux và đưa tôi đến bữa tiệc prom của nó.

Hôm nay, sau khi tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê 11 tháng, cô ấy đã hôn tôi và nói, ” Cám ơn anh đã ở đây và kể cho em nghe những câu chuyện hay đó, và không bao giờ từ bỏ em…và em sẽ cưới anh.”

Hôm nay, tôi đã phẫu thuật cho một cô bé. Cô ấy cần nhóm máu O. Chúng tôi không có nhóm máu này nhưng anh trai song sinh của cô bé có. Tôi giải thích cho cậu bé đó là vấn đề của sự sống và cái chết. Cậu bé ngồi xuống, im lặng một lát và nói tạm biệt bố mẹ. Tôi không nghĩ gì về sự sống và cái chết nữa cho đến sau khi chúng tôi lấy máu của cậu bé và cậu ấy hỏi ” Vậy khi nào cháu sẽ chết?” Cậu bé nghĩ cậu ấy đã cho em gái mình mạng sống. Cám ơn trời, cả hai đều khỏe mạnh.

Hôm nay, đứa con trai 8 tuổi của tôi đã hôn tôi và nói ” Mẹ là người mẹ tốt nhất trên đời ” Tôi mỉm cười và nói ” Làm sao con biết? Con chưa gặp những người khác trên thế giới mà.” Con trai tôi ôm tôi chặt hơn và nói ” Mẹ là thế giới của con.”

Hôm nay, tôi đã gặp một bệnh nhân lớn tuổi, ông ấy mắc chứng mất trí. Ônh ấy hiếm khi nhớ tên mình và hay quên ông ấy ở đâu và ông ấy đã làm cái gì cách đó vài phút. Nhưng dường như vì sức mạnh của tình yêu, ông ấy vẫn nhớ mỗi sáng vợ của ông ấy đều ở bên ông ấy hàng giờ và ông ấy thường chào vợ mình bằng cách ” Chào người đẹp của tôi, Kate.”

Hôm nay là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi nhưng cả tôi và chồng tôi đều thất nghiệp và chúng tôi đồng ý không có quà cho nhau. Khi tôi thức dậy vào sáng nay, chồng tôi đã dậy rồi. Tôi đi xuống cầu thang và thấy hoa dại đầy nhà. Phải có khoảng 400 bông hoa và anh ấy không tốn hào nào.

Hôm nay bạn trai thời cấp ba của tôi người mà tôi nghĩ chắc không bao giờ gặp lại đã cho tôi xem những bức hình của hai chúng tôi mà anh ấy giữ trong mũ bảo hiểm quân đội trong khi anh ấy đã ra ngoài từ 8 năm trước.